Chuối sáp

Hảo vị bất ngờ

Chuối sáp là một đặc sản Tây Nam Bộ. Trái khi chín có màu vàng đậm.


Chuối sáp là một minh chứng thú vị của câu: “Cái nết đánh chết cái đẹp”.


Vẻ ngoài của chuối sáp có vẻ kém hấp dẫn, quả thì ngắn mập, trên vỏ thường bị thâm đen, thường bị côn trùng bám lên. Bởi lẽ đó, nhìn những buồng chuối sáp bày bán ngoài chợ hay trong các khu miệt vườn, nhiều người không biết thường bỏ quả loại trái này. Nhưng nếu ai đã từng được giới thiệu, đã từng ăn, thì sẽ cảm rất muốn được thưởng thức.

Khác với nhiều loại chuối khác, chuối sáp phải nấu lên để sử dụng. Nhưng bù lại, chuối sáp sở hữu hương vị cực kì độc đáo. Chuối sáp có mật rất ngon, ngọt – đó cũng là lý do chính khiến chúng thường bị côn trùng bám bên ngoài và có lớp vỏ hay bị thâm đen. Mặc dù vậy, vỏ chuối sáp rất dày nên dù có bị ngả màu đen và rám thì chất lượng bên trong vẫn tuyệt hảo.

Chuối sáp rất ngon khi luộc lên, hấp, hay nướng. Khi luộc, chuối sáp nghệ trở nên dẻo quánh, nhìn trông giống một miếng bánh ngọt hấp dẫn. Mật chuối sẽ được dồn lại ở giữa, khiến miếng chuối vừa thơm nứt mũi, vừa đậm ngọt. Chuối sáp sau khi luộc có thể để trong vòng 2 đến 3 ngày.

Chuối sáp bao gồm chuối sáp nghệ và chuối sáp trắng. Trong hai loại này, chuối sáp nghệ được đánh giá là dẻo, ngọt và ngon hơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x